Edit

wikiHow:Vietnamese wikiHow Project/About wikiHow

EditwikiHow là gì?

wikiHow là diễn đàn chia sẻ kiến thức đa ngôn ngữ lớn nhất thế giới do các tình nguyện viên hợp tác để xây dựng. Hãy thử tưởng tượng nếu tất cả mọi người trên trái đất đều có một chuyên gia huấn luyện, những người có thể dạy cho họ cách để làm bất cứ điều gì. Điều này sẽ cải thiện cuộc sống của hàng triệu người.


Mỗi tháng, hàng triệu lượt tìm kiếm trên wikiHow để tìm hiểu làm thế nào để làm cái gì. Với đóng góp kiến thức của bạn trên diễn đàn này, bạn sẽ giúp đỡ được nhiều người trên khắp thế giới.


Hãy bắt đầu wikiHow: Tham quan để tìm hiểu thêm.--Kireiina (talk) 00:40, 14 March 2015 (UTC)

EditwikiHow làm việc như thế nào?

wikiHow là một kiểu wiki khác trong số các wikis của chúng tôi, đó là một trang web mà bất cứ ai có thể viết và bất cứ ai có thể chỉnh sửa, cũng như bất kỳ ai cũng có thể truy cập để tạo ra một trang mới để viết các hướng dẫn về việc làm thế nào để làm cái gì. Sau khi bài viết được duyệt, bất kỳ khách truy cập nào cũng có thể chỉnh sửa, cải thiện, hoặc thay đổi bài viết đó. Theo thời gian, chất lượng của các bài viết tăng lên khi nhiều người tham gia thực hiện các hiệu chỉnh để cải tiến chất lượng. Tất cả các thay đổi trên trang web được hiển thị trên"những thay đổi gần đây" và cũng có trong "trang lịch sử" cụ thể của mỗi bài viết. wikiHow hoạt động tốt theo cách này bởi vì chúng tôi tin tưởng và cho phép người dùng của chúng tôi hành xử theo cách nhân văn với mục đích giúp đỡ những người khác. Thật tuyệt vời, đúng như mong đợi, đại đa số người dùng có trách nhiệm của chúng tôi đã, sẽ, và đang luôn nhanh chóng loại bỏ các chỉnh sửa mang tính vô nghĩa hoặc phá hoại không thích hợp trong các tài liệu, bằng cách thủ công. Bạn biết đấy, giống như một khu vườn đẹp, phải mất rất nhiều công sức chăm sóc. Chúng tôi trân trọng công sức của những người đã và đang tiếp tục góp sức để loại bỏ cỏ dại trong khu vườn của wikiHow. Mong các bạn tiếp tục đồng hành với chúng tôi.--Kireiina (talk) 22:24, 14 March 2015 (UTC)

EditTôi có thể giúp đỡ như thế nào?

Vui lòng cải thiện wikiHow bằng cách chỉnh sửa bất kỳ trang nào có nhu cầu giúp đỡ. Kiểm tra danh sách các bài viết chưa hoàn chỉnh và xem xét nếu bạn có thể giúp bổ sung thêm một số thông tin. Nếu bạn là một người giỏi về chính tả, các bài viết đang cần được chỉnh sửa sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn của bạn. Chia sẻ kiến thức của bạn nếu bạn có thể tìm thấy một chủ đề chưa được quan tâm bằng cách viết một trang mới bằng cách nhấp chuột vào "Tạo ra một bài viết" ở góc trên bên phải của hầu hết các trang trên wikiHow. Nếu bạn cần những gợi ý về các chủ đề còn thiếu, bạn có thể lướt qua một danh sách các bài viết đang được đề nghị được yêu cầu bởi các người dùng khác. Hãy chắc chắn tìm kiếm ở đây trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy nhiều đề nghị của người dùng cũng đã được đáp ứng bằng các bài viết thích hợp. Lúc này, bạn được chào đón để chỉnh sửa bất kỳ trang nào trên wikiHow. Bạn có thể muốn đọc trang này để tìm hiểu thêm các cách đúng đắn để đóng góp cho wikiHow. Để chắc chắn hơn, hãy thử tham quan wikiHow một vòng để tìm hiểu thêm.--Kireiina (talk) 22:44, 14 March 2015 (UTC)

EditMột số nguyên tắc

Sau khi xem xét các tương tác trên wikiHow.

  1. Là Dân sự. Thể loại, hỗ trợ, và thân thiện cho những bạn đang cộng tác với. Giả good faith trong những người khác. Chúng tôi đang có tất cả đây để viết một sự làm thế nào để bằng thủ công.
  2. Bold được. Nếu bạn nghĩ rằng hành động của bạn sẽ tiến của chúng tôi Sứ mệnh, sau đó làm điều đó!
  3. Chúng tôi không thư rác. Xin vui lòng chỉ thêm các liên kết bên ngoài nếu trang web được sử dụng như tham khảo thông tin cho bạn đưa vào một bài viết.
  4. Chờ văn bản của bạn sẽ được sửa đổi, critiqued, và cải thiện của người khác. Thay đổi nên được xem trong tinh thần nâng cao chất lượng và không phê bình tiêu cực như là một cách tiếp cận của bạn hoặc khả năng.

EditMuốn tham gia của cộng đồng?

Trong khi bạn không cần phải đăng ký để đọc, viết, hoặc sửa đổi trên wikiHow, đăng ký và chính thức tham gia của cộng đồng cung cấp một số lợi thế. Để đăng ký, nhấn vào Special:UserloginI Đăng nhập ở góc trên bên phải của hầu hết các trang web.

EditTôi có thể giúp làm wikiHow trong ngôn ngữ của tôi?

Có! Bây giờ, wikiHow là yếu chỉ cho người nói tiếng Anh, mà là không may. Kiện lý tưởng, wikiHow nên được tự do có sẵn cho tất cả mọi người trên thế giới trong ngôn ngữ riêng của họ. WikiHows đa ngôn ngữ và đang dần dần được xây dựng trong Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức, [http://fr.wikihow.com/Accueil Translation Related Variations Tiếng Pháp], Tiếng Bồ Đào Nha, Ả-rập, và Hà Lan. Để giúp phát triển các trang web này vào cái gì hữu ích, xin vui lòng bắt đầu chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể đăng ký để giúp tạo ra một wikiHow trong mới ngôn ngữ của bạn.

EditĐến nay vẫn tiếp tục với những gì đang xảy ra

Bạn có thể tiếp tục đến nay với những gì đang xảy ra tại wikiHow bằng cách đọc các diễn đàn hoặc Các wikiHow Herald. Các wikiHow Herald cũng cung cấp một dịch vụ cho phép bạn có nó được gửi đến trang của bạn nói chuyện sau mỗi ấn phẩm mới.

EditCấp giấy phép Creative Commons

wikiHow giấy phép tất cả các nội dung theo một Cấp giấy phép Creative Commons. Giấy phép này cho phép wikiHow nội dung sẽ được sử dụng tự do bởi bất kỳ người hoặc tổ chức không cho bất kỳ mục đích thương mại. Miễn phí cho phép republication của nội dung của chúng tôi giúp đạt được wikiHow's sứ mệnh của chúng tôi bằng cách cung cấp hướng dẫn đến các vấn đề của cuộc sống hằng ngày để thậm chí nhiều người cho miễn phí.

EditwikiHow sẽ luôn luôn được miễn phí

wikiHow hiện có sẵn cho bất cứ ai trên thế giới miễn phí. Mục tiêu của chúng tôi là giúp càng nhiều người càng tốt bằng cách chia sẻ của chúng tôi hướng dẫn và do đó chúng tôi sẽ không bao giờ tính phí cho việc truy cập vào trang web.

EditLàm thế nào, không có gì wikiHow hỗ trợ về tài chính mình?

wikiHow nhu cầu vốn để duy trì hoạt động của nó, nhưng thay vì yêu cầu đóng góp cho người dùng của chúng tôi, chúng tôi đã chọn để hiển thị nha, non-obnoxious quảng cáo trên trang web. Chúng tôi không có cửa sổ pop-up quảng cáo, các quảng cáo pop-under, phần mềm gián điệp, hoặc các scumware. Quảng cáo của chúng tôi là cao tối thiểu. Trong thực tế, chúng tôi không thể hiện ở tất cả các quảng cáo cho người dùng đăng ký. Chúng tôi nghĩ rằng nha quảng cáo là một trong những cách kín ðáo cho quỹ hoạt động của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc lịch sử wikiHow đây và tìm thấy một câu trả lời cho câu hỏi "wikiHow là một phi lợi nhuận?" ở đây.

EditCó gì wikiHow sử dụng phần mềm, không có gì?

wikiHow được cung cấp bởi MediaWiki phần mềm mã nguồn mở được tạo ra bởi các tình nguyện viên để sử dụng trên Wikipedia và các wiki. Nó có sẵn cho miễn phí dưới GNU Giấy phép công cộng chung. Nếu bạn muốn một bản sao miễn phí của chúng tôi sửa đổi, bổ sung, chỉ cần hỏi.

EditLàm thế nào tôi có thể liên hệ với wikiHow?

Yêu cầu báo chí
Các vấn đề kỹ thuật
Live Trợ giúp
Snail Thư

wikiHow
1010 El Camino Real, Suite 325
Menlo Park, California 94025

Điều điểm - wikiHow Herald

Article Info

Categories: WikiHow Language Projects

In other languages:

العربية: عن ويكي هاو, Français: À propos de wikiHow, Nederlands: Over wikiHow, Português: Sobre o wikiHow, Español: Acerca de wikiHow

Thanks to all authors for creating a page that has been read 295 times.